Các bài tập bóng đá cơ bản dành cho những người mới chơi

Bóng đá là một trong những môn thể thao luôn thu hút lượng người chơi đông đảo trên thế toàn giới. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc các bài tập bóng đá cơ bản dành cho những người mới chơi. Hãy cùng Vebo Link tham khảo những thông tin hữu ích này ngay nhé!

Tổng hợp các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới chơi

Nếu bạn là một người mới tham gia vào bộ môn thể thao vua, thì hãy cùng Vebo Link tham khảo các bài tập bóng đá cơ bản dưới đây nhé!

Tổng hợp các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới chơi
Tổng hợp các bài tập bóng đá cơ bản dành cho người mới chơi

Chuyền bóng – Một trong những bài tập bóng đá cần biết

Chuyền bóng là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất khi chơi bóng đá. Bởi lẽ, nó giúp đội nhà dễ dàng đưa bóng về phía khung thành của đội bạn. Và từ đó, tạo ra cơ hội ghi bàn. 

Không chỉ vậy, kỹ thuật này còn giúp đảm bảo bóng nằm trong tầm kiểm soát của đội chủ nhà. Nhờ vậy mà ngăn chặn cơ hội ghi điểm và kiểm soát được tình hình đối thủ. 

Cách thực bài tập chuyển bóng như sau: Sử dụng 4 nón để tạo khoảng cách và thiết lập nên vùng tập luyện. Trong đó, cần phải sắp xếp 4 nón tạo thành hình chữ nhật với chiều rộng là 2m và chiều dài là 5m.

Tuy nhiên, khoảng cách này có thể thay đổi tùy thuộc vào kỹ năng và sự tiến bộ của thành viên trong đội bóng. Khi khả năng chuyền bóng chính xác hơn thì HLV có thể giảm khoảng cách giữa 2 hình nón hoặc tăng khoảng cách giữa 2 cầu thủ với nhau.

Sút bóng – Bài tập bóng đá cơ bản

Việc sút bóng đúng thời điểm, đúng vị trí là kỹ năng cần phải có nhiều giờ luyện tập. Khi đó, người chơi bóng mới cải thiện được trình độ của mình cũng như tạo ra sự khác biệt trên sân cỏ để tạo nên những bàn thắng.

Để luyện tập bài sút bóng, đầu tiên, bạn hãy sút bóng vào chính giữa khung thành. Trong đó, cần thực hiện đủ 10 cú sút bằng chân phải và ngược lại.

Tiếp tục thực hiện những cú đá từ chấm phạt đền vào từng góc của khung thành. Bạn có thể luyện tập lần lượt các góc theo mong muốn của bản thân. Đồng thời, phải luân phiên thực hiện giữa chân phải và chân trái để cải thiện khả năng đồng đều cho 2 chân.

Kỹ năng rê bóng

Rê bóng là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với bất kì một cầu thủ nào. Đối với kỹ năng này, người chơi vừa phải di chuyển, lại vừa phải kiểm soát bóng trong chân. Có thể nói rằng, đây là một bài tập khó và cần có nhiều thời gian luyện tập.

Kỹ năng rê bóng trong bóng đá
Kỹ năng rê bóng trong bóng đá

 

Cách thực hiện: Bạn cần phải rê bóng thật nhanh qua từng nón tập luyện mà không để bóng chạy khỏi chân. Hãy nên sử dụng 5 đến 10 nón tập luyện và để nằm trên một đường thẳng. Trong đó, khoảng cách giữa các nón là tầm 1,8m.

Nhẹ nhàng đưa bóng về phía trước và qua phía bên phải của nón tập luyện. Khi bóng đi đến giữa 2 nón tập đầu tiên thì đẩy quả bóng vào giữa vào di chuyển theo nó. 

Tại đây, tiếp tục rê bóng về phía trước một lần nữa qua các nón tập luyện và lặp lại thao tác cho đến chiếc nón cuối cùng. Khi hoàn thành xong lượt đầu tiên thì quay lại và làm theo hướng ngược lại.

Bài tập phòng thủ trong bóng đá

Mục tiêu của bài tập phòng thủ trong bóng đá là cải thiện kỹ năng và khả năng của cầu thủ trong việc ngăn chặn đội bạn tấn công vượt. Lúc này, người cầu thủ đó sẽ phải học cách thu hẹp không gian và cải thiện kỹ thuật của bản thân khi thực hiện các pha tắc bóng.

Cách luyện tập: Bạn cần thiết lập nón tập luyện theo hình chữ nhật với chiều rộng là 5m và chiều dài là 14m. Thêm nữa phải có một cầu thủ làm người tấn công và người còn lại đảm nhận vai trò phòng ngự. Cầu thủ tấn công sẽ bắt đầu với quả bóng ở đầu hình chữ nhật, còn cầu thủ phòng ngự ở đầu đối diện.

Trong khi cầu thủ tấn công chạy với trái bóng từ đầu hình chữ nhật rê bóng qua đầu đối diện, thì người phòng ngự cần chạy về phía cầu thủ có trái bóng, cướp bóng hoặc ngăn cản họ tiến đến mục tiêu (khung thành).

Ngoài các bài tập bóng đá cơ bản kể trên, thì người chơi cũng cần phải tham khảo thêm các bài tập khác. Chẳng hạn như: bài tập tấn công, bài tập tạt bóng hay bài tập đánh đầu… Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập vào trang website của Xoi Lac TV, hoặc Vebo Link để được cung cấp nhanh chóng và đầy đủ nhất nhé!

Địa chỉ cung cấp thông tin liên quan đến bóng đá uy tín

Ngoài Xoi Lac TV, Vebo Link là một trong những địa chỉ cung cấp thông tin liên quan đến bóng đá được nhiều người tin tưởng và truy cập hiện nay. Tại đây không chỉ chia sẻ các bài tập bóng đá cơ dành cho những người chơi mới mà còn mang đến những trận bóng đá đỉnh cao để người dùng có thể thưởng thức.

Địa chỉ cung cấp thông tin liên quan đến bóng đá uy tín
Địa chỉ cung cấp thông tin liên quan đến bóng đá uy tín

 

Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không truy cập vào trang website này ngay hôm nay để “bỏ túi” cho mình nhiều thông tin bổ ích nào?

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ cho quý bạn đọc các bài tập bóng đá cơ bản. Đồng thời địa chỉ cung cấp thông tin bóng đá uy tín. Mong rằng, đây đều là những điều các bạn đang quan tâm và tìm hiểu.

Các bài viết khác